Nhờ tư vấn về thời hạn thanh toán
Thread poster: Thu Nguyen

Thu Nguyen  Identity Verified
Vietnam
Local time: 04:16
Member (2013)
English to Vietnamese
+ ...
May 2, 2013

Xin chào các anh chị/các bạn.
Mình đang nghiên cứu một "Supplier Agreement" do khách hàng gửi đến, trong đó có điều khoản thanh toán với thời hạn thanh toán như sau "Thanh toán sẽ được thực hiện trong vòng 60 ngày từ khi nhận được hóa đơn sau khi nhận được hàng hóa hoặc dịch vụ trừ khi được thỏa thuận cụ thể khác bằng văn bản bởi Giám đốc của Công ty". Vậy thì theo thông lệ chung, thời hạn thanh toán này có quá dài không? Ở đây, họ nói là nó thuộc điều kiện chuẩn của họ. Mình có nên đàm phán rút ngắn thời hạn này không, và nếu rút ngắn thì nên bao nhiêu là hợp lý, 30 ngày chẳng hạn, hay ngắn hoặc dài hơn. Mong các anh chị/các bạn tư vấn. Xin cảm ơn!


 

Phong Le  Identity Verified
Vietnam
Local time: 04:16
Vietnamese
+ ...
Đây là thời hạn chuẩn May 2, 2013

Hi Thu,

Đây là thời hạn chuẩn trong các tập đoàn lớn (chính sách toàn cầu). Tuỳ thuộc giá trị công việc thực hiện nhiều hay ít, vị thế của supplier, quen biết ít hay nhiều, ..... mà đàm phán rút ngắn.

15 ngày đến 30 ngày là phổ biến hơn.

Good luck.


 

Linh Hoang  Identity Verified
Vietnam
Local time: 04:16
Member (2011)
English to Vietnamese
+ ...
Tùy thuộc May 3, 2013

Nguyen Thu wrote:

Vậy thì theo thông lệ chung, thời hạn thanh toán này có quá dài không?


Thời hạn thanh toán của các công ty/agencies cũng khá đa dạng. Theo kinh nghiệm của tớ thì thời hạn phổ biến là từ 30-45 ngày (trường hợp 15 ngày khá hiếm). Tuy nhiên cũng có công ty áp dụng thời hạn đến 60 ngày.

Nguyen Thu wrote:
Mình có nên đàm phán rút ngắn thời hạn này không, và nếu rút ngắn thì nên bao nhiêu là hợp lý, 30 ngày chẳng hạn, hay ngắn hoặc dài hơn.


Nếu bạn thấy không hợp lý thì có thể đàm phán. Tuy nhiên, nếu đã là chính sách chuẩn của họ rồi thì cũng không giải quyết được gì nhiều.

Quan trọng hơn còn tùy thuộc vào giai đoạn hiện tại trong quan hệ của bạn với khách hàng (mới chỉ ký NDA, đang báo giá hay đã giao việc....).

Cá nhân tớ thì thời hạn 15 hay 60 ngày không quan trọng. Quan trọng uy tín của agency/outsourcer đấy như thế nào. Miễn là cuối cùng mình nhận được payment.

Good luck!


 

Thu Nguyen  Identity Verified
Vietnam
Local time: 04:16
Member (2013)
English to Vietnamese
+ ...
TOPIC STARTER
Cảm ơn May 3, 2013

Cảm ơn các anh/bạn đã trả lời và chia sẻ thêm thông tin.

 


There is no moderator assigned specifically to this forum.
To report site rules violations or get help, please contact site staff »


Nhờ tư vấn về thời hạn thanh toán

Advanced searchProtemos translation business management system
Create your account in minutes, and start working! 3-month trial for agencies, and free for freelancers!

The system lets you keep client/vendor database, with contacts and rates, manage projects and assign jobs to vendors, issue invoices, track payments, store and manage project files, generate business reports on turnover profit per client/manager etc.

More info »
Anycount & Translation Office 3000
Translation Office 3000

Translation Office 3000 is an advanced accounting tool for freelance translators and small agencies. TO3000 easily and seamlessly integrates with the business life of professional freelance translators.

More info »Forums
  • All of ProZ.com
  • Term search
  • Jobs
  • Forums
  • Multiple search