Chào mọi người, em là new member. Mong mọi người chỉ giáo
Thread poster: Jggf Fdd

Jggf Fdd
Vietnam
Local time: 05:23
English to Vietnamese
+ ...
Nov 9, 2013

Em là thành viên mới của proz.com. Rất nhiều điều bỡ ngỡ khi sử dụng trang web này. Mong các bạn cùng các anh chị chỉ giáo cho em với ạ

 

Linh Hoang  Identity Verified
Vietnam
Local time: 05:23
Member (2011)
English to Vietnamese
+ ...
Few things Nov 11, 2013

Thanh Tran wrote:

Em là thành viên mới của proz.com. Rất nhiều điều bỡ ngỡ khi sử dụng trang web này. Mong các bạn cùng các anh chị chỉ giáo cho em với ạTớ chả giám "chỉ giáo". Chỉ có vài ý kiến cá nhân chia sẽ cùng bạn. Không biết bạn đã tìm hiểu ở đây: http://www.proz.com/faq/. Đó là các thông tin cơ bản giúp một người mới nắm bắt rất nhanh.

Nôm na thì: Proz.com giống như một cái "chợ". Chợ thì đương nhiên có kẻ mua, người bán, có kẻ tốt, người xấu, có mánh khóe..., nói chung có đủ. Chợ mở miễn phí cho mọi người. Tuy nhiên với những người chịu bỏ ít tiền phí (member) thì có thêm một số lợi ích so với những người dùng miễn phí (non-membership). Điều này giống như việc bỏ tiền thuê một kiot trong chợ, khác với người bán lưu động ở một khu vực nào đó trong chợ. Thực tế thì ngay cả một người thuê kiot cũng không có nguồn thu tốt người bán bên ngoài. Quan trọng là khả năng "bán hàng" của người bán.

Là "Chợ", nên Proz.com chỉ có vai trò trung gian (Proz không phân việc, giao việc như nhiều newbie nghĩ). Mọi giao dịch liên quan công việc là giữa người mua & người bán. Muốn bán được hàng, bán được nhiều hàng... có lẽ trước hết phải dành thời gian dạo quanh chợ nhiều lần, tìm hiểu đã nhỉ...http://www.proz.com/faq


 

Phong Le  Identity Verified
Vietnam
Local time: 05:23
Vietnamese
+ ...
Like "Chợ" Nov 11, 2013

icon_smile.gif

 


There is no moderator assigned specifically to this forum.
To report site rules violations or get help, please contact site staff »


Chào mọi người, em là new member. Mong mọi người chỉ giáo

Advanced searchPerfectIt consistency checker
Faster Checking, Greater Accuracy

PerfectIt helps deliver error-free documents. It improves consistency, ensures quality and helps to enforce style guides. It’s a powerful tool for pro users, and comes with the assurance of a 30-day money back guarantee.

More info »
WordFinder Unlimited
For clarity and excellence

WordFinder is the leading dictionary service that gives you the words you want anywhere, anytime. Access 260+ dictionaries from the world's leading dictionary publishers in virtually any device. Find the right word anywhere, anytime - online or offline.

More info »Forums
  • All of ProZ.com
  • Term search
  • Jobs
  • Forums
  • Multiple search