Làm hóa đơn tính tiền
Thread poster: Tuan Dzung

Tuan Dzung  Identity Verified
Vietnam
Local time: 07:37
Member (2014)
English to Vietnamese
+ ...
Apr 4, 2016

Chào các anh/chị, em có một khách hàng mới, họ thanh toán tiền dịch (165 Eur) qua tài khoản ngân hàng, nhưng em chỉ nhận được 140 Eur tức là mất 25 Eur (15%, hơi nhiều). Với các khách hàng khác thì em mất khoảng 10 Eur.
Khách hàng này lúc trước hỏi em tài khoản Paypal để chuyển tiền, em cho họ tài khoản vậy mà họ vẫn chuyển tiền qua ngân hàng. Em hỏi tại sao thì họ nói là không làm được vì Paypal yêu cầu credit card (lý do ko hợp lý lắm, em cũng không hiểu tại sao một công ty dịch thuật có nhiều cộng tác viên mà lại có khó khăn trong việc thanh toán qua Paypal).

Các anh/chị cho em hỏi thông thường khi dịch xong làm hóa đơn thì anh/chị có tính thêm phí (vd: VAT...) vào tổng số tiền mình đã báo giá cho khách hàng trước đó không, nếu có thì khoảng bao nhiêu %.
Trước giờ em không tính thêm vì em ít có khách hàng nước ngoài (với các agent ở Việt Nam thì thường nhận đủ) và những lúc đó phí ngân hàng hoặc thanh toán qua Paypal cũng không mất nhiều.
Mong nhận được ý kiến của mọi người.
Em xin cảm ơn trước.
Tuan Dzung


[Đã chỉnh sửa 2016-04-04 15:37 GMT]


Direct link Reply with quote
 


There is no moderator assigned specifically to this forum.
To report site rules violations or get help, please contact site staff »


Làm hóa đơn tính tiền

Advanced searchTM-Town
Manage your TMs and Terms ... and boost your translation business

Are you ready for something fresh in the industry? TM-Town is a unique new site for you -- the freelance translator -- to store, manage and share translation memories (TMs) and glossaries...and potentially meet new clients on the basis of your prior work.

More info »
SDL Trados Studio 2017 Freelance
The leading translation software used by over 250,000 translators.

SDL Trados Studio 2017 helps translators increase translation productivity whilst ensuring quality. Combining translation memory, terminology management and machine translation in one simple and easy-to-use environment.

More info »Forums
  • All of ProZ.com
  • Term search
  • Jobs
  • Forums
  • Multiple search