Subtitle rate (đơn giá dịch phụ đề video)
Thread poster: Tuan Nguyen

Tuan Nguyen  Identity Verified
Vietnam
Local time: 23:19
Member (2016)
English to Vietnamese
+ ...
Jun 11, 2018

Chào cả nhà,
Xin hỏi có ai rành về giá dịch phụ đề video, thì chia sẻ thông tin cho mình với.
Mình thấy dịch phụ đề video rất công phu, mà giá trả cho biên dịch tại thị trường Việt Nam chỉ khoảng 1/3 so với khu vực châu Âu.
Xin cảm ơn và chúc một tuần làm việc tốt.
Tuấn Nguyễn


 

Pentower
Vietnam
Local time: 23:19
Japanese to Vietnamese
+ ...
3$/phút Sep 11, 2018

Theo mình biết thì giá dịch phụ đề là tầm 3$/phút video, đấy là cho video có sẵn phụ đề rồi, chứ còn vừa phải nghe, vừa phải dịch nữa thì giá cao hơn, vì mất công hơn.

 

Quang Trung Do
Vietnam
Local time: 23:19
German to Vietnamese
+ ...
1.5 EUR/phút Jun 24, 2019

Mình mới nhận dịch một phim tài liệu về bảo tồn động vật hoang dã, đã có sẵn phụ đề tiếng Anh và timing, có clip gốc, giá là 1.5 euro/phút, tổng công 45 phút. Việc vừa phải dịch vừa phải nghe/nhìn clip thực ra là dễ hơn và chính xác hơn là chỉ dịch văn bản nguồn (source subtitle text) mà không có clip vì nó cung cấp ngữ cảnh cho người dịch. Ngoài ra việc dịch sang tiếng Việt cũng chính xác... See more
Mình mới nhận dịch một phim tài liệu về bảo tồn động vật hoang dã, đã có sẵn phụ đề tiếng Anh và timing, có clip gốc, giá là 1.5 euro/phút, tổng công 45 phút. Việc vừa phải dịch vừa phải nghe/nhìn clip thực ra là dễ hơn và chính xác hơn là chỉ dịch văn bản nguồn (source subtitle text) mà không có clip vì nó cung cấp ngữ cảnh cho người dịch. Ngoài ra việc dịch sang tiếng Việt cũng chính xác hơn vì phải nhìn thấy ngữ cảnh mới hiểu rõ cách xưng hô trong tiếng Việt vì tiếng Anh chỉ có I và you nhưng tiếng Việt còn phụ thuộc giới tính, tuổi tác, quan hệ, v.v. thì mới dịch đúng được.Collapse


 


There is no moderator assigned specifically to this forum.
To report site rules violations or get help, please contact site staff »


Subtitle rate (đơn giá dịch phụ đề video)

Advanced searchProtemos translation business management system
Create your account in minutes, and start working! 3-month trial for agencies, and free for freelancers!

The system lets you keep client/vendor database, with contacts and rates, manage projects and assign jobs to vendors, issue invoices, track payments, store and manage project files, generate business reports on turnover profit per client/manager etc.

More info »
TM-Town
Manage your TMs and Terms ... and boost your translation business

Are you ready for something fresh in the industry? TM-Town is a unique new site for you -- the freelance translator -- to store, manage and share translation memories (TMs) and glossaries...and potentially meet new clients on the basis of your prior work.

More info »Forums
  • All of ProZ.com
  • Term search
  • Jobs
  • Forums
  • Multiple search