09:47 Mar 10, 2014
Do bạn có vẻ muốn hướng theo nghĩa là lịch sử nên mình phải nói rằng câu này nghĩa của nó rất rõ ràng, không có đánh đố đọc hiểu ở đâu cả. Nếu nói về logic thì theo mình không khó để hiểu nó là 2000 thành phố vì một tỉnh của TQ bằng 1 nước VN, chuyện có nhiều thành phố như vậy là khả dĩ. Thứ nữa là thời xưa thì có khi chỉ một đơn vị địa chính nhỏ cũng đã thành thành phố rồi, còn nếu nói về tuổi của nó thì TQ cũng có đâu chừng 4-5000 năm lịch sử nên thành phố lâu đời của nó cũng phải trên 2000 tuổi rồi. Cuối cùng mình đọc trên mạng họ bàn luận như vầy:
"The population of China dropped considerably during the mongol invasion, so did the urbanization rate. While Jin ,only consists of Manchuria and northern China proper, had 184 cities with population of 2000+ households, Yuan, unified north and south, only had 100 Lushisi cities(population of 2000+ households)."
Qua đó thì thấy những vùng đó chỉ là một phần của lãnh thổ TQ ngày nay nên chuyện cộng dồn tp ở các vùng đất lại thì chắc cũng đủ số. |